Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, giải pháp Video Conference đang dần trở nên phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Cụ thể video conference đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực nhất là trong hội họp và hội thảo của các doanh nghiệp, các cơ quan chính phủ. Bên cạnh đó giải pháp video conference còn được ứng dụng nhiều trong các ngành giáo dục đào tạo từ xa, y tế – chăm sóc sức khỏe…Lợi Ích Cơ Bản Khi Ứng Dụng Giải Pháp Video Conference

– Tiết kiệm thời gian di chuyển.
– Tiết kiệm công tác phí và nhiều chi phí khác.
– Thực hiện cuộc họp trực tuyến giữa nhiều văn phòng một cách nhanh chóng.
– Tổ chức cuộc họp dễ dàng ở mọi lúc mọi nơi.
– Cho phép trình chiếu văn bản, hình ảnh, nội dung dễ dàng.
– Lưu lại toàn bộ nội dung của cuộc họp.
– An toàn bảo mật.
– Chất lượng dịch vụ ổn định, thông tin cùng âm thanh và hình ảnh truyền tải sống động
– Giá thành đầu tư giải pháp video conference hợp lý.

Các Thành Phần Cơ Bản Của Hệ Thống Video Conference

Hệ thống điều khiển: Thành phần chính của một hệ thống hội nghị truyền hình là hệ thống điều khiển. Hệ thống này có chức năng thực hiện việc mã hoá/giải mã tín hiệu âm thanh, hình ảnh và dữ liệu… để truyền tải qua lại với các hệ thống điều khiển hội nghị khác. Thiết bị sử dụng là bộ codec.

Hệ thống hình ảnh: Chức năng của hệ thống hình ảnh là thu hình và hiển thị các hình ảnh của các bên tham gia trong một hội nghị. Thiết bị sử dụng là camera để ghi hình và tivi (máy chiếu + màn chiếu) để hiển thị hình ảnh.

Hệ thống âm thanh: Hệ thống này có chức năng thu và phát âm thanh của các bên tham gia của một hội nghị. Thiết bị sử dụng là micro để thu âm và loa để phát âm thanh.

Hệ thống kết nối mạng và đường truyền mạng: Một thành phần rất quan trọng trong giải pháp hội nghị truyền hình là đường truyền kết nối mạng, hệ thống này cho phép hội nghị truyền hình có thể truyền tin giữa các site. Hệ thống mạng có thể sử dụng như: ISDN, mạng IP dùng các công nghệ: Leased line, xDSL, FTTx…
Và để có thể kết nối thì tốc độ đường truyền tối thiểu sẽ là 128 Kbps, song để hình ảnh và âm thanh truyền tải chất lượng thì tốc độ đường truyền phải cao hơn.

Hệ thống thiết bị phụ trợ khác (nếu cần): Hệ thống thiết bị phụ trợ như bảng điện tử, thiết bị lưu trữ nội dung, máy chiếu vật thể, hệ thống âm thanh hội thảo (sử dụng cho các phòng họp lớn hoặc hội trường)… Hệ thống này sẽ giúp tăng tính tiện ích và mang lại chất lượng cuộc hội họp tối ưu nhất.

Dựa theo những thành phần của một giải pháp hội nghị truyền hình trực truyến nêu trên thì Video Conference có các mô hình ứng dụng phổ biến như:
1. Mô hình giải pháp hội nghị truyền hình điểm – điểm:
– Là mô hình chỉ có 2 điểm trực tiếp tham gia
– Có thể tổ chức với mọi quy mô khác nhau
– Quá trình kết nối do một đầu chủ động quay số
– Các thông số kết nối được quy định trước tại 2 đầu hoặc một đầu đặt chế độ Auto Accept
– Chỉ mục Thiết bị sử dụng cho 1 điểm chính và 1 điểm phụ bao gồm:
– Thiết bị hội nghị truyền hình endpoint ở mỗi điểm
– Màn hình tivi hoặc máy chiếu và màn chiếu ở mỗi điểm.
– Có thể tích hợp thiết bị âm thanh hội thảo khi sử dụng cho các phòng họp lớn từ 20 – 25 người trở lên.
– Tùy theo ngân sách người dùng có thể lựa chọn các hãng hội nghị truyền hình như Polycom, Cisco hoặc Aver để có được chất lượng tốt nhất.

 1. Mô hình giải pháp hội nghị truyền hình đa điểm:
  Là mô hình có từ 3 điểm tham gia trở lên.
  Với mô hình có từ 03 đến 09 điểm tham gia các thiết bị cần thiết bao gồm:
  – 01 bộ thiết bị hội nghị truyền hình đa điểm ở điểm chính, 01 bộ thiết bị endpoint ở mỗi điểm phụ.
  – Màn hình hiển thị ở mỗi điểm.
  – Thiết bị phụ trợ (nếu cần).
  Riêng với mô hình kết nối từ 10 điểm trở lên ngoài thiết bị hội nghị truyền hình còn cần thêm MCU (bộ thiết bị xử lý đa điểm) để đóng vai trò là trung tâm xử lý tín hiệu của các điểm.

Hiện nay, với các hãng khác nhau bộ xử lý đa điểm MCU sẽ có tối đa các điểm kết nối khác nhau. Vì thế người dùng cần xác định trước nhu cầu và tìm hiểu kỹ để lựa chọn và đầu tư đúng thiết bị.

Video giới thiệu giải pháp Phòng hợp trực tuyến dùng thiết bị PANASONIC:

Brochure Sản Phẩm :

UC W20-Brochure-compressed